BAO CÁT TẬP VÕ VÀ NHỮNG KỸ THUẬT CẦN BIẾT

BAO CÁT TẬP VÕ VÀ NHỮNG KỸ THUẬT CẦN BIẾT

Bao cát tập võ là loại dụng cụ đắc lực để tập luyện hiệu quả dành cho nhiều đối tượng và hiện nay còn rất được nhiều người qua tâm và phổ biến  rộng rãi. Bao cát tập võ và những kỹ thuật cần thiết  không chỉ dành riêng cho người tập võ mà còn được mở rộng ra cho mọi phân khúc đối tượng người tập luyện khác nhau. Vì vậy khi mới bắt đầu tham gia tập luyện thì bước đầu tiên cơ bản nhưng rất quan trọng là bạn phải cần tìm hiểu về loại bao cát tập võ này

>>> Lưu Ý bài viết được mang tính chất tham thảo được viết bởi Thể Thao Giá Kho 

Xem Thêm

 

1.Phân loại bao cát 

 Thông thường trên thị trường hiện nay có hai cách để phân loại bao cát đấm bốc:

1.1. Phân theo cấu tạo

Hiện nay cấu tạo của nó chỉ có 2 loại là được chia thành hai loại bao gồm vỏ bao cát tập võ chưa nhồi ruột và bao cát đấm bốc đã nhồi ruột sẵn.

1.2 Phân theo kích thước

Hiện nay có nhiểu kiểu thiết kết mẫu mã  cũng  như phân theo từng loại kích thướt khác nhau để người tham gia tập luyện có thể dựa vào thực tế tình hình sức khỏe của bản thân họ cũng như nhu cầu của họ muốn lựa chọn những loại bao cát đấm bốc phù hợp với mục đích của họ. Sau đây là những thông số của bao cát đấm bốc bạn có thể dựa để đưa ra lựa chọn phù hợp:

Loại nhỏ: Chiều cao 72cm, đường kính 20cm

Loại trung: Chiều cao 82cm, đường kính 23cm

Loại to:Chiều cao 95cm, đường kính 28cm

Loại đại: Chiều cao, đường kính 30cm

Loại siêu đại: Chiều cao, đường kính 32cm

bao-dam-tap-vo

Phân loại bao cát tập võ

2.Kỹ thuật đấm đánh hiệu quả

Khi đấm đánh vào bao cát tập võ mà bạn không có kỹ thuật, không biết cách đá đối với bao cát đấm bốc thì sẽ không hiệu quả khi tập luyện, nếu bạn tập luyện đúng cách đúng kỹ thuật thì nó sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn, đảm bảo tập luyện hiệu quả trong quá trình tập luyện mà không bị chấn thương xảy ra. Khi bạn là người mới bắt đầu tham gia tập luyện cùng bao cát đấm bốc thì điều chúng tôi chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những chuyện đấm đã liên tục vào bao cát đấm bốc mà không sử dụng hay có bất kỳ một kỹ thuật đấm bỗ nào nào. Nếu cứ như vậy việc tập luyện sẽ không hiệu quả mà sẽ khiến tay bạn nhanh bị mỏi hơn, làm cho bạn mệt mỏi kiệt sức mau chán và bị chấn thương rất lớn. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu một số kỹ thuật sau đây nhé!

ky-thuat-dam-da-hieu-qua

Kỹ thuật đấm đá hiệu quả

2.1.Chia thành nhiều hiệp trong quá trình tập luyện với bao cát tập võ

Khi mới bắt đầu tham gia tập luyện mà bạn cứ đấm đấm đá đá mà không có chiến thuật nào thì bạn sẽ bị thiệt rất nhiều. Nếu bạn muốn cải thiện sức mạnh và tốc độ luyện tập hiệu quả hơn thì hãy nên chia nhỏ thời gian tập luyện thành các hiệp trong quá trình tập luyện. Để hiệu quả được nâng cao thì bạn nên xen kẽ các bài tập sức mạnh với các bài tập tốc độ, mỗi bài tập và thời gian nghỉ giữa các hiệp bạn nên kéo dài khoảng từ 2 - 5 phút nhắm  sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường kỹ thuật tập luyện và  không bị mệt quá nhanh.

chia-thanh-nhieu-hiep

Chia thành nhiều hiệp

2.2. Kỹ thuật tấn công đúng cách với bao cát tập võ

Khi tập luyện mà không đúng cách thì rất dễ xảy ra chấn thương nên bạn cần phải nghiêm túc tập luyện cho đúng cách để nâng cao hiệu quả. Khi sử dụng nắm đấm là bạn phải năm chặt tay, cổ tay phải luôn thẳng, phải thật tập trung với mọi kỹ thuật đấm dù là đấm thẳng đấm móc hay đấm vòng hay ra đòn thì  phải thật dứt khoát.

tan-cong-dung-cach

Tấn công đúng cách

Người mới bắt đầu tham gia tập luyện thì đây không phải là những kỹ thuật dễ dàng gì vậy nên đối với những ai mới tham gia tập luyện thì hãy thực hiện các động tác này một cách từ từ chậm rãi rồi tăng dần tốc độ khi đã bắt đầu làm quen với bao cát đấm bốc . Lưu ý rằng bạn không nên gồng tay quá chặt khi phải  đấm mạnh mà bạn phải chắc chắn rằng khớp ngón tay và ngón trỏ của bạn phải đập vào bao cát đấm bốc  trước, tập mà không đúng kỹ thuật sẽ dễ gây ra  chấn thương như trật khớp, gãy khớp, bong gân,…

2.3. Tập trung giữ mức cân bằng

Một trong các yếu tố cực kỳ quan trọng của kỹ thuật đấm bốc là phải tập trung giữ thế cân bằng. Việc tập trung vào giữ cân bằng tốt sẽ giúp cơ thể của bạn linh hoạt hơn trong quá trình tập luyện và đốt cháy calo rất hiệu quả và giảm nguy cơ chấn thương rất cao. Khi các võ sĩ chuyên nghiệp đã luyện tập đá đến mức độ cân bằng và ở tư thế chuẩn thì kỹ năng sức mạnh và tốc độ sẽ đến ngay.

tap-trung-cao-do

Tập trung cao độ

2.4. Di chuyển liên tục

Đừng nên xem bao cát đấm bốc là một dụng cụ hỗ trợ  cho bạn tập luyện hiệu quả  mà giúp cho bạn có thể hình dung nó như một đối thủ của mình trong một trận đấu thực sự nào đó. Vì vậy khi tập luyện bạn hãy tập cho mình thói quen phản xạ bằng cách liên tục di chuyển ngay cả khi không đấm đá.

di-chuyen-lien-tuc

Di chuyển liên tục khi đấm bốc

2.5 Liên tục thay đổi kiểu đấm cho bao cát 

Với một thế đấm duy nhất mà bạn không thay đổi sẽ rất mau khiến bạn bị nhàm chán. Vậy nên hãy linh hoạt liên tục thay đổi các cú đấm trong các kiểu đấm của mình. Bạn có thể đánh đấm liên tục để không tạo cảm giác chán nản và rèn luyện thói quen linh hoạt nhanh nhạy cho bạn.

lien-tuc-thay-doi-kieu-dam

Liên tục thay đổi kiểu đấm

3. Mua bao cát tập võ ở đâu tốt nhất?

TheThaoGiaKho.com là nơi chuyên cung cấp các dụng cụ thể thao dụng cụ tập luyện võ thuật, bao cát tập võ, tập luyện thể hình chính hãng với nhiều mẫu mã đa dạng và giá thành rất hữu nghị ưu đãi. Shop còn trang bị thêm mộ đội ngũ nhân viên chắm sóc khách hàng thân thiện nhiệt tình mà còn dễ thương.

>>> NẾU BẠN QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

 

 

TheThaoGiaKho.com luôn có các chính sách bảo hành phù hợp dành cho khách hàng, vận chuyển, đổi trả hàng, ship code toàn quốc… nhằm phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng như:

+ Lắp đặt miễn phí

+ Nhiều quà tặng hấp dẫn

+ Bảo hành chính hãng

+ Nhiều ưu đãi khuyến mãi giảm giá đặc biệt,…

 

Xem Thêm:

 

 

Đang xem: BAO CÁT TẬP VÕ VÀ NHỮNG KỸ THUẬT CẦN BIẾT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng