CÓ NÊN CHO TRẺ EM TẬP LUYỆN BOXING SỚM

CÓ NÊN CHO TRẺ EM TẬP LUYỆN BOXING SỚM

Sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay càng làm cho trẻ em nghiện các trò chơi điện tử, điện thoại thông minh hơn là tham giá các hoạt động thể dục thể thao. Đây là vấn đề mà khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng cho con em mình nhất hiện nay. Thể thao hợp lý và vận động một cách tốt nhất là tăng cường sức khỏe và trí tuệ cho trẻ em nhiều hơn. Nếu bạn đang muốn con mình tránh xa những loại game online bạo lực và hại sức khỏe thì hãy cùng chúng tôi xem nhưng lợi ích từ những bài tập võ thuật bổ ích cho bé nhất nhé!

Hầu hết khi nghĩ đến boxing nhiều bậc phụ huynh thường nghĩ đến chuyện chiến đấu, tuy nhiên nó có rất nhiều khía cạnh thú vị và có lợi ích thật sự đối với trẻ em. Boxing là một môn thể thao võ thuật toàn diện, tại Mỹ môn này được khuyến khích tập luyện tại tất cả các trường học. 

Đâu là những lý do bạn nên cho con em tập luyện hằng ngày?

 
Xem Thêm: 
 

1 Boxing giúp trẻ giải tỏa căng thẳng sau giờ học vất vả

Không chỉ là giải tỏa căng thẳng với người lớn sau những giờ làm mệt mỏi hay bị stress, trẻ em cũng thường hay gặp rất nhiều căng thẳng khi bé đến trường học tập ngồi học suốt mấy tiếng đồng hồ. Vận động cũng là cách tốt nhất và tối ưu nhất để giúp các bé xả stress sau những giờ học vất vả. Việc tập  đấm bốc sẽ có hiệu quả gấp 10 lần so với việc cho trẻ em ngồi xem các chương trình giải trí và chơi các trò chơi điện tử và đây là một trong những cách giúp tcác bé giải tỏa năng lượng rất hiệu quả.

2 Tăng cường hệ thần kinh vận động cho trẻ

tang-cuong-he-than-kinh-cho-tre

Đấm bốc giúp giải tỏa năng lượng và tăng cường hệ thần kinh vận động

Trẻ tập boxing có thể tăng cường hệ thần kinh vận động rất tốt. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trẻ tập võ thường có chiều cao trung bình cao hơn so với bình thường. Ngoài ra các nhóm cơ toàn thân cũng được phát triền rất tốt và toàn diện. Boxing giúp trẻ phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

3 Tập luyện đấm bốc giúp các bé xác định được mục tiêu rõ ràng hơn trong mọi hoàn cảnh

Trong cuộc sống ngày nay việc phải đặt ra các mục tiêu cho mình là hoàn toàn rất cần thiết trong cuộc sống. Cho trẻ em tập  đấm bốc hằng ngày sẽ giúp các bé rèn luyện xây dựng và biết cách đặt mục tiêu cho bản thân. Huấn luyện viên boxer sẽ dạy cho chúng biết cách để đặt ra thử thách đối với bản thân và vượt qua những thứ thách đó. Cho trẻ em tập  đấm bốc hằng ngày có thể không dành được các giải vô địch nhưng chắc chắn chúng sẽ biết cách để đặt mục tiêu trở thành nhà vô địch.

4 Nâng cao khả năng tự vệ cho trẻ

tu-ve-tot

Tập đấm bốc giúp bé có khả năng tự vệ trước nhưng nguy hiểm hay bị bắt nạt

Khi cho trẻ em tập  đấm bốc các bé sẽ được học các cú đấm chiến đấu trong boxing như jabs, uppercuts, hooks, và cross có thể giúp các bé tự bảo vệ mình khi cần thiết. Huấn luyện viên boxer sẽ rèn cho trẻ em cách tự vệ chính đáng và chiến đấu có tổ chức hơn. Hơn nữa việc cho trẻ tập  đấm bốc là vô cùng cần thiết khi trẻ gặp phải kẻ xấu hay bị bắt nạt bởi những trẻ lớn hơn chúng sẽ tự biết cách bảo vệ mình tốt hơn.

5 Tính tuân thủ kỷ luật

Từ xưa nay, bài học có tác dụng nhất đối với trẻ em ngay từ khi còn nhỏ đó chính là tinh thần tuân thủ kỷ luật. Ngoài những quy định về tinh thần và thể chất, trẻ em tập  đấm bốc còn phải tuân thủ các quy luật, luật lệ của môn võ. Khi cho trẻ tập luyện trẻ sẽ được dạy các kỷ luật nghiêm khắc sẽ thay đổi hành vi của một đứa trẻ và chúng sẽ có xu hướng tuân thủ các quy định mà phụ huynh đặt ra. Hơn nữa, đây là bài học rất quan trọng và cần thiết mà phụ huynh luôn hướng đến cho con em của mình.

 6 Dạy bé biết tôn trọng người khác hơn

Trong môn võ thuật này, như chúng ta biết là các đối thủ thường phải bắt tay thậm chí ôm nhau trước khi bước lên sàn chiến đấu. Đây là một truyền thống vô cùng tốt đẹp trong các môn thể thao không chỉ riêng môn đấm bốc này. Cho trẻ tập  đấm bốc giúp trẻ có thể rèn luyện được đức tính tôn trọng người khác như bạn bè, thậm chí là đối thủ của mình và dạy cho chúng biết được tầm quan trọng của chiến thắng, tinh thần chiến đấu và sự tôn trọng từ trong thi đấu đến ngoài cuộc sống bên ngoài.

ton-trong-doi-thu

Dạy bé biết tôn trọng đối thủ bạn bè hơn

7 Nâng cao sự tự tin và dũng cảm hơn cho bé

Các bậc phụ huynh nên khuyến khích trẻ em tập đấm bốc nhiều hơn và kỹ năng trong tập luyện trong boxing sẽ giúp trẻ tạo dựng được sự tự tin tốt hơn. Đặc biệt khi được mọi người khen ngợi các bé sẽ có được sự tự tin khi tập đấm bốc và co động lực tiến tiếp đến các mục tiêu khác cao hơn. Khi cho trẻ tập  đấm bốc sẽ cho bé sự dũng cảm hơn khi đối mặt với những nguy hiểm hay trong các tình huống bị bắt nạt tập thể.

tu-tin-hon

Nâng cao sự tự tin và dũng cảm hơn cho bé

 8 Giúp trẻ em có khả năng giao tiếp tốt hơn

Kho cho trẻ em tập  đấm bốc là tạo điều kiện cho bé có cơ hội để gặp gỡ nhiều bạn bè hơn không chỉ trong trường lớp mà còn ngoài trường lớp, có cả những người bạn trong võ trường, các giải đấu…. Các giải đấu boxing trẻ em thường có những bé trong cùng lứa tuổi. Tập  đấm bốc giúp con em bạn có thể hòa đồng hơn, giao lưu học hỏi nhiều hơn thông qua tập đấm bốc. Mở rộng khả năng giao tiếp thông qua tập đấm bốc có thể giúp bé thúc đẩy phát triển khả năng giao tiếp xã hội lành mạnh sớm và hơn hết các bé sẽ được trải nghiệm với những tương tác đáng nhớ.

THAM KHẢO: Các sản phẩm tập luyện đấm bốc

Xem Thêm:

Đang xem: CÓ NÊN CHO TRẺ EM TẬP LUYỆN BOXING SỚM

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng