TOP 5 GĂNG TAY BOXING TỐT NHẤT VÀ CÁCH KHỬ MÙI HÔI HIỆU QUẢ

TOP 5 GĂNG TAY BOXING TỐT NHẤT VÀ CÁCH KHỬ MÙI HÔI HIỆU QUẢ

Găng tay boxing là dụng cụ võ thuật giúp bảo vệ chúng ta trong những môn thể thao như MMA, KickBoxing, Muay Thái. Khi đã tham gia thì những chiếc găng tay là vật trang bị không thể thiếu và xa lạ đối với bạn. Bao tay đấm này được coi là dụng cụ đặc trưng của bộ môn  thuật này là dụng cụ đắc lực trong quá trình tập luyện và thi đấu. Sau đây là những đôi bao tay boxing tốt nhất hiện nay và đồng thời sẽ cung cấp một số thông tin về những sản phẩm này.

Găng tay boxing là gì?

gang-boxing

Găng tay boxing nhiều màu

Bao tay boxing là loại bao tay đấm bốc có lớp đệm bên trong mà các boxer thường đeo trên tay trong các trận thi đấu và tập luyện quyền anh. Dòng bao tay này được thiết kế hiện đại để bảo vệ tay của bạn khi tham gia thi đấu trong các môn thể thao đấm bốc võ thuật.

Găng tay boxing thường được may thủ công hoặc sản xuất gia công từ da nhân tạo hoặc da bò tự nhiên, các loại găng giá rẻ thì thường được sản xuất từ vải lưới và vải nhựa PU. Đeo bao đấm bốc có tác dụng là để bảo vệ đôi tay của người sử dụng và giảm sát thương cho đối thủ khi đối kháng.

Tại sao phải dùng găng tay đấm bốc

phai-dung-gang-dam

Găng tay đấm bốc

Khi thi đấu các boxer thường sử dụng găng đấm bốc là để giúp tăng tối đa khả năng bảo vệ cho tay và bảo vệ đối thủ của họ. Khi chọn loại găng tay lớn và nặng hơn sẽ có khả năng bảo vệ tốt hơn so với găng loại găng tay nhỏ.

Găng tay thường có lợi thế về bề mặt ví dụ nếu bạn đánh ai đó mạnh nhất có thể bằng nắm đấm trần trụi thì bạn sẽ gây ra sát thương rất nhiều trên một khu vực nhỏ. Nếu bạn sử dụng găng boxing thì sát thương sẽ lan rộng hơn. Do đó mà các boxer thường sài găng tay trong quá trình huấn luyện và luyện tập.

Trọng lượng của găng tay boxing

chon-tromg-luong-cua-gang

Găng tay đấm bốc có nhiều trọng lượng

Găng đấm bốc hiện nay xuất hiện nhiều trọng lượng khác nhau, khoảng từ 200g đến 600g trên 1 chiếc. Bạn nên đeo găng tay nặng từ 350g đến 450g để tập luyện với bao cát hoặc đánh đối kháng. Găng đấm thường mà một võ sĩ chọn để đeo trong khi tập luyện thì điều này tùy thuộc vào họ hoặc huấn luyện viên của họ. Các trận đấu chuyên nghiệp thường được đeo Găng có khối lượng 250g nhiều nhất. Găng đấm  phục vụ cho người chơi môn này với nhiều mục đích khác nhau và chính điều này là lý do làm cho chúng có những trọng lượng khác nhau.

Bao tay này thường  được thiết kế để đệm các đốt ngón tay của chủ thể và hỗ trợ cổ tay và ngón tay cái không bị vỡ khi chịu áp lực mạnh. Găng boxing càng nặng thì càng có nhiều lớp đệm và bảo vệ tay tốt hơn.

Các loại bao tay đấm boxing phổ biến nhất hiện nay

Găng tay boxing dạng túi

gang-dang-tui

Găng tay boxing dạng túi

Dạng này được coi là loại găng lỗi thời từ thời xa xưa của quyền anh, ngày nay sản phẩm này được bán trong các  bộ đồ chơi đấm bốc giá rẻ cho bé ở nhà tại các cửa hàng đồ chơi. Dạng này có đặc điểm là siêu mỏng và chỉ bảo vệ khỏi bị rách da trong quá trình sử dụng. Hiện nay ít  còn thấy ai mà sử dụng những chiếc găng tay này trong việc luyện tập hay thi đấu gì nữa.

Găng tay nặng dạng túi

gang-dang-tui-duoc-pho-bien

Găng tay đấm bốc nặng

Đây là dạng găng tay phiên bản hiện đại được thiết kế tiêu chuẩn hiện nay, loại này trông cũng như găng đấm bốc thông thường nhưng lớp đệm mút mật độ cao hơn để bảo vệ bàn tay của bạn khi luyện tập với bao cát được an toàn hơn.

Găng tay túi dạng hiện đại này thì  tùy sản phẩm được sản xuất với khóa dán thay vì dây buộc để thuận tiện cho việc tập luyện khi bạn một mình.

Găng đấm luyện tập

gang-dam-tap-luyen

Găng tay boxing luyện tập

Đây là loại găng boxing dùng để sử dụng và tập luyện hằng ngày để tập với bao cát. Nó phù hợp cho những ai không muốn mua những đôi găng tay riêng biệt cho từng môn thể thao khác nhau. Tuy nhiên bạn hãy nân cần cẩn thận với những loại găng tay có trọng lượng nặng được bán dưới dạng găng tay tập luyện đa năng vì chúng sẽ dễ làm tổn thương  bạn tập cùng của bạn.

Găng tay sparring

gang-dam-sparring

Găng tay boxing sparring

Loại bao tay đấm bốc sparring này thường có lớp đệm mềm mại và dày hơn các khác nhằm để giảm thiểu thương tích có nguy cơ gây ra cho các đối tác trong sparring. Lớp đệm của nó mềm mại có nghĩa là nếu bạn dùng để đấm bao cát nhiều thì sẽ làm lớp đệm mòn dễ hư hỏng nhanh chóng.

Găng tay thi đấu chuyên nghiệp

gang-tay-thi-dau

Găng tay boxing thi đấu

Găng tay thi đấu chuyên nghiệp là những loại đôi găng tay rất nhỏ mà bạn từng thấy, nhỏ hơn nhiều so với găng tay luyện tập hằng ngày bạn thường dùng. Dòng này được nó được thiết kế ít đệm mút hơn so với loại thường và chỉ được sử dụng trong các trận thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên có ít đệm sẽ làm tăng lực cú đấm của bạn và phản lực trở lại bàn tay tốt hơn.

Có 1 số sản phẩm được đệm bằng lớp  lông ngựa, nhưng thường thì phần đệm này rất dễ bị nhanh hư hỏng. Găng tay độn lông ngựa thì thường chỉ được sử dụng trong 1 trận đấu cộng với một vài vòng khởi động là nhiều nhất không sử dụng được thường xuyên để tập luyện.

Găng tay huấn luyện

gang-tay-huan-luyen

Găng tay boxing huấn luyện

Găng huấn luyện này nó là sự pha trộn giữa găng tay thường dùng để đấm bốc và bao đỡ để huấn luyện viên có thể thực hành sparring với học viên. Giúp bạn phát triển khả năng tấn công và phòng thủ cùng một lúc vững vàng hơn.

Găng tay thi đấu nghiệp dư

gang-dau-nghiep-du

Găng tay thi đấu nghiệp dư nhẹ hơn loại thường

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng. Loại bao tay thi đấu này thường nhẹ hơn loại găng tay tập luyện và có lớp đệm lớn dày và mềm hơn.

Trong thi đấu để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và công bằng bạn không bao giờ phải mua những đôi găng tay boxing này bởi vì các cuộc thi sẽ cung cấp găng tay cho bạn. Tuy nhiên trong phòng tập sẽ xuất hiện loại này để bạn có thể luyện tập chiến đấu với các loại găng đấm nhẹ hơn.

Cách chọn mua găng tay đấm bốc

cach-mua-gang-dam

Chọn mua găng tay đấm bốc phù hợp với mình như thế nào

Khi tập luyện bạn nên chọn loại găng đấm bốc dựa vào kích thước phù hợp với bàn tay của bạn. Chọn găng đám vừa vặn với tay của vạn là vô cùng quan trọng, loại găng tay này không nên chọn quá chật sẽ gây khó khăn cho bạn khi bạn nắm tay không thoải mái khi tập luyện. Nếu chọn găng đấm  quá rộng thì có thể bị tuột ra ngoài khi sử dụng, ngoài ra còn làm cho những cú đấm trở nên yếu và không còn chuẩn xác nữa.

Khi lựa chọn găng tay boxing bạn cần dựa vào khối lượng và kích thước của găng tay phụ thuộc vào trọng lượng bản thân của bạn. Bạn nên chọn cho mình cặp găng tay phù hợp dựa vào trọng lượng của bản thân mình

Các đôi bao tay đấm bốc lớn hơn thường thì có lớp đệm bằng bông sẽ dày hơn và bảo vệ cổ tay bạn tốt hơn. Các võ sĩ  boxer chuyên nghiệp họ thường sẽ sử dụng các loại bao tay đấm nặng hơn để phù hợp với tiêu chuẩn  khi thi đấu đối kháng. Trọng lượng găng tay được nhiều người s dụng trung bình là khoảng từ 10oz- 16oz.

Tuy nhiên khối lượng cũng phụ thuộc vào mục đích của việc tập luyện và thể lực của người tập. Những người tập luyện mà có thể lực kém thì không nên chọn các găng tay quá nặng vì chọn găng tay quá nặng hay quá nhẹ sẽ ảnh hưởng đến kết quả tập luyện và lực đấm bốc của người tập.

Đây là bảng thông tin về cân nặng của người dùng và trọng lượng găng tay phù hợp:

  • < 55kg: 10oz-14 oz.
  • 55kg-70kg: 14oz-16oz.
  • 70kg - 80Kg: 16oz-18oz.
  • > 80Kg: >18oz

Cách đo size găng tay đấm bốc

cach-do-size

Đo size găng tay đấm bốc

Khi mua găng đấm bạn cần chọn cho mình loại nào có size vừa nhất với bàn tay của bạn để nó sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất khi bạn ra đòn đấm. Các size phổ biến nhất thường là 12oz, 14oz, 16oz. Các võ sĩ chuyên nghiệp thường sẽ quan tâm đến loại có size từ 8-10oz, tuy nhiên thì nó sẽ tùy theo từng hãng sản xuất mà vẫn có cả 3 size S, M, L cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp trong cùng một trọng lượng. Ví dụ như 12ozS, 12ozM, 12ozL nó sẽ đáp ứng được nhu cầu thi đấu và loại hình luyện tập.

Chọn size găng đấm bằng cách đo kích thước bàn tay là một cách phổ biến và được hay dùng nhiều nhất để tìm size găng thích hợp mà các boxer hay sử dụng.

Khi chọ cho phù hợp bạn cần đo ngang lòng bàn tay phần ngay dưới vị trí khớp ngón tay và trên lòng bàn tay, tùy vào theo kích thước của số đo mà bạn chọn lựa bao tay đấm bốc vừa với bạn.

Top 5 găng tay boxing tốt nhất hiện nay

Găng tay boxing V2 Pretorian

gang-dam-V2-Pretorian

Găng boxing V2 Pretorian

Hãng găng tay Boxing V2 Pretorian có sự kết hợp giữa màu hồng và trắng rất dễ thương xịn đẹp và đặc biệt  rất thích hợp cho các bạn nữ boxer. Đây là thương hiệu tốt với chất lượng sản phẩm thì khá ok, đây chắc hẵn là sự lựa chọn hiếm hoi của các bạn nữ có đam mê với môn thể thao võ thuật đấm bốc này . Bao tay này được sản xuất bằng vải nhựa tổng hợp cao cấp nó được kết hợp với lớp lưới thông thoáng khí thì chắc chắn sẽ làm bạn thoải mái khi tập luyện.

Với những môn thể thao vận động mạnh như đấm bốc này thì khi tập luyện chúng ta sẽ rất dễ gặp phải chấn thương ngoài ý muốn. Cặp bao tay boxing này sẽ hạn chế tối đa những chấn thương, với lớp đệm lót dày ở phần ngón tay sẽ giúp hấp thu gần hết sức lực từ đó nó làm giảm áp lực phải chịu lên các ngon tay của bạn.

Găng tay Boxing Everlast

gang-dam-Everlast

Găng tay boxing Everlast

Everlast là loại bao tay đấm bốc rất bền, đồng thời nó còn có độ đàn hồi vô cùng tốt. Sản phẩm này có lớp đệm lót rất dày, đường may vô cùng tinh tế và được thiết kế rất ôm vừa phải bàn tay của bạn giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng. Đây là loại phổ biến nhất hiện nay bởi thương hiệu uy tín và giá thành tương đối rẻ.

THAM KHẢO: Găng boxing Everlast trung

Nếu bạn không biết chọn bao tay đấm như thế nào thì đây chính là sản phẩm uy tín bạn nên tìm hiểu. Với chất liệu tốt và thiết kế đơn giản, hãng Everlast đã trở thành người bạn đồng hành của rất nhiều học viên đấm bốc với những  ưu điểm là làm Chất liệu da tổng hơp cao cấp siêu bền đẹp. Loại này giúp hạn chế được chấn thương khi hoạt động đấm bốc với kiểu dáng thiết kế thể thao mạnh mẽ.

Găng tay Boxing & Muay Thai Top King Superstar

Găng tay boxing Top King Superstar là sản phẩm bền đồng thời có độ đàn hồi tốt. Sản phẩm có lớp đệm lót dày, đường may tinh tế và được thiết kế ôm vừa phải bàn tay giúp thoải mái hơn khi sử dụng. Mặt da bóng, sáng, đẹp mắt, thể hiện đẳng cấp thể thao của bạn.

Găng tay giúp bạn tránh khỏi các chấn thương cổ tay các khớp ngón tay và các vết trầy xước, gây ảnh hưởng đến hiệu quả luyện tập và thi đấu. Sử dụng găng tay boxing sẽ tạo được một lớp bọc bảo vệ, nhằm hạn chế được những chấn thương không đáng có.

Găng tay boxing Top King Superstar thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí. Đường chỉ may chắc chắn, không gây cảm giác khó chịu hay cản trở hoạt động của ngón tay.

Găng boxing Wolon MMA

gang-dam-Wolon-MMA

Găng boxing Wolon MMA

Bao tay Wolon MMA đây là dòng sản phẩm cao cấp dành cho các vận động viên tập luyện hoặc boxer chuyên nghiệp. Mẫu này thiết kế form ôm theo cấu trúc tiêu chuẩn của bàn tay, loại bao tay này rất phù hợp cho việc luyện tập với cường độ cao.

THAM KHẢO: Găng boxing Wolon MMA

Bao tay đấm này thiết kế với chất liệu cao su mềm mại rất bền mang lại cảm giác êm ái và giảm thiểu khả năng chấn thương khi tập luyện.

Găng tay Wolon MMA này có lớp da tổng hợp cao cấp bọc bên ngoài, đường may được khâu tinh tế chắc chắn bằng nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo độ cứng và bền khi đấm trong thời gian dài. Với thiết kế ưu việt phần vải lưới của dòng này được đặt tại các vị trí phù hợp giúp tay mát mẻ và thông thoáng hơn do không bị ứ đọng mồ hôi trong quá trình luyện tập.

Găng tay boxing BN

gang-dam-BN

Găng tay boxing BN

Bao tay đấm bốc BN là đôi bao tay bảo hộ  bàn tay giảm chấn thương cho các bộ môn đấm bốc. Có nhiều loại găng tay đấm bốc khác nhau được dùng riêng trong thi đấu chuyên nghiệp hoặc luyện tập thông thường.

THAM KHẢO: Găng Tay Boxing BN nhập

Găng tay boxing BN được thiết kế với chất liệu da tổng hợp cao cấp có khả năng bảo vệ các khớp của ngón tay trong quá trình luyện tập đấm bốc. Đặc biệt là sản phẩm này được sử dụng công nghệ lỗ thông gió cũng như giúp giữ cho bàn tay của người tập luôn được khô thoáng và mát mẻ. Đặc biệt nó  còn có khả năng cung cấp độ ẩm thấm hút cũng như bảo vệ kháng khuẩn để găng tay khô thoáng hơn và có độ bền tốt hơn.

Cách vệ sinh và khử mùi bao tay đấm bốc

Ngoài việc sử dụng thường xuyên bao tay đấm bốc thì có thể làm cho vật dụng này mau chóng bị bám bẩn và bốc mùi hôi. Để biết được cách vệ sinh và khử mùi hiệu quả cho đôi bao tay của bạn thì hay tham khảo ngay các cách sau nhé:

1. Khử mùi hôi bằng bã trà

Bã trà sau khi được sử dụng thì bạn lấy  xác đem ra phơi nắng cho thật khô, sau đó bạn mang bã trà cho vào túi vải. Sau khi tập luyện xong bạn tháo găng tay ra bỏ túi vải đựng bã trà khô vào trong lòng găng tay và để yên  trong đó cho đến lần tập tiếp theo.

2. Giặt găng tay bằng nước muối

Sau khi tập luyện bạn hãy ngâm găng tay của mình trong chậu nước muối và để qua sau 1 đêm. Sau đó dùng máy sấy khô rồi mới lại sử dụng. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu vật liệu được sử dụng chế tạo găng tay để đảm bảo rằng dung dịch nước mặn không làm hỏng găng tay.

3. Vệ sinh khử mùi găng tay bằng cách đông đá

Sau khi tập xong bạn cần bỏ găng tay của mình vào trong một túi nhựa, cột chặt và cất chúng trong tủ đá để 1 đêm, nếu bẩn quá thì nên để vài ngày. Sau đó  lấy nó ra khỏi tủ đông, sử dụng quạt để làm khô chúng cho đến khi chúng hoàn toàn không bị ẩm và tiếp tục sử dụng.

4. Sử dụng giấm táo để khử mùi găng tay boxing

Đổ một ít vào lòng bàn tay, chà sát trực tiếp đôi găng tay, giấm táo sẽ giúp bạn diệt khuẩn và khử mùi mùi hôi nhanh chóng. Sau khi vệ sinh bằng giấm táo,các bạn nên đem găng tay đi phơi nắng hoặc dùng máy sấy để sấy lại cho khô.

5. Vệ sinh găng tay đấm bốc bằng baking soda

Khi muốn vệ sinh thì bạn cần dùng một ít bột Baking soda, bỏ vào bên trong của găng tay  rồi cho bột hòa trọn với mồi hôi. Sau đó bạn để cỡ 1 – 2 tiếng đồng hồ và dùng khăn ướt lau sạch bên trong bao tay. Cách này được xem là  cách tốt nhất cho vấn đề để khử mùi bao tay đấm bốc.

Lời kết

Tập luyện đấm bốc là môn võ thuật ngày càng nhiều người tham gia tập luyện. Đây là bộ môn tập luyện mà khiến mọi bộ phận trên cơ thể phải vận động toàn thân từ trí óc đến sức mạnh của các cơ bắp. Ngoài ra nó cũng làm cho cơ thể người tập dẻo dai và nhanh nhẹn hơn,  hơn nữa còn phát triển khả năng phối hợp các bộ phận trong cơ thể cũng như sự phản xạ của cơ thể. Để có thể tập luyện tốt và hiệu quả các môn thể thao đối kháng này thì hãy đầu tư cho mình một đôi găng tay đấm bốc nó là vật dụng không thể trong môn này.

Đang xem: TOP 5 GĂNG TAY BOXING TỐT NHẤT VÀ CÁCH KHỬ MÙI HÔI HIỆU QUẢ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng