TOP 5 LỢI ÍCH DÀNH CHO PHÁI ĐẸP KHI TẬP LUYỆN ĐẤM BỐC

TOP 5 LỢI ÍCH DÀNH CHO PHÁI ĐẸP KHI TẬP LUYỆN ĐẤM BỐC

1 Tập đấm bốc giúp tăng tính tự vệ

Tập  đấm bốc giúp chị em phụ nữa chúng ta có tính tự vệ rất cao khi gặp phải nguy hiểm trong cuộc sống. Tập  đấm bốc bao gồm nhiều nhóm kỹ thuật khác với nam giới nhằm để phù hợp với thể trạng của nữ giới. Khi tập luyện đấm bốc dành cho phái nữ không chỉ xuất phát từ sức mạnh cơ bắp mà còn nhờ vào sự thả lỏng của cơ thể và kỹ thuật hợp thành các cú đấm cực đỉnh. Vì thế tập  đấm bốc không chỉ dành riêng cho nam giới mà còn dành cho cả nữ giới.

Hơn nữa tập luyện đấm bốc sẽ giúp các bạn nữ tăng khả năng di chuyển linh hoạt hơn. Nhờ đó mà các bạn nữ tập  đấm bốc có thể dễ dàng né tránh được các đòn tấn công từ đối phương. Qua đó chúng ta thấy tập  đấm bốc đem lại khả năng tự vệ rất cao cho nữ giới hiện nay.

Xem thêm :

dam-bo-tap-luyen

Tập luyện đấm bốc giúp phụ nữ tự vệ cao

2 Rèn luyện tinh thần thép cho giới nữ

Rèn luyện được tinh thần thép là điều cơ bản mà ai cũng có thể biết khi tập  đấm bốc. Trong quá trình tập đấm bốc cơ thể của chúng ta sẽ được làm quen dần với các kỹ thuật trong chiến đấu. Đồng thời phái đẹp chúng ta cũng được cung cấp các kiến thức để phán đoán mọi tình huống va chạm có thể xảy ra trong cuộc sông xung quanh. Nhờ có mà những kiến thức và thời gian để làm quen sẽ giúp bạn hạn chế được sự hoảng loạn khi gặp những trường hợp bạo lực trong cuộc sống.

3 Nâng cao sức khỏe - cơ thể cân đối

Tập đấm bốc hằng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn vì tập đấm bốc giúp vận động toàn thân nên người tập có thể lựa chọn các bài tập phù hợp cho những nhóm cơ mà bạn mong muốn cải thiện, như nó sẽ giúp cánh tay của bạn săn chắc khỏe hơn. Tập đấm bốc bạn cần di chuyển nhờ đó nó sẽ giúp các khớp của bạn được dẻo dai hơn…. Với những bài tập bổ trợ đơn giản vậy thôi nhưng nó sẽ giúp bạn cân đối lại được cơ thể đẹp hơn.

Khi tập  đấm bốc bạn sẽ được học cách lấy hơi sao cho đúng cách. Phần lớn những người chưa từng tập luyện thể thao hay các môn võ sẽ không biết lấy hơi và thở sao cho đúng cách. Điều cho bạn biết việc tập luyện ngày đầu tiên của họ rất vất vả vì không theo được nhịp độ của bài tập đấm bốc và trở nên nhanh mệt hơn. Điều hòa hơi thở đúng cách là điểm mấu chốt giúp con người của bạn giữ được sức bền lâu hơn và ngoài ra, cũng giúp cho bạn có được một cơ thể khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

4 Tập boxing có tốt cho dân văn phòng không?

Tập đấm bốc với những bạn nữ là dân văn phòng thì môn này là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp và vô cùng đúng đắn cho bạn đó. Tập  đấm bốc ngoài rèn luyện giữ dáng cơ thể, đây cũng là một phương pháp giảm stress cực kỳ hữu ích cho bạn sau những ngày làm cực nhọc và căng thẳng. Tập  đấm bốc mỗi ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ về công việc để thả lỏng cơ thể thoải mái hơn. Tập đấm bốc dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên sẽ tác động trực tiếp đến tinh thần của bạn, giúp bạn không còn bận tâm tới những vấn đề căng thẳng xung quanh.

giai-toa-cang-thang

Tập đấm bốc giải tỏa căng thẳng

5 Tập đấm bốc có gì khó khăn?

5.1 Khó khăn về tâm lý

Tâm lý gặp khó khăn là điều mà tự bản thân chúng ta phải tự mình vượt qua. Luyện đấm bốc đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên trì và tinh thần đanh thép. Khi tập đấm bốc người mới bắt đầu tìm cho mình địa điểm tập luyện tốt và hiệu quả là không đơn giản. Vì thế người luyện đấm bốc cần phải tìm cho mình một địa điểm luyện tập phù hợp, có lộ trình tập luyện bài bản dành cho từng đối tượng. Việc tập trung lộ trình với người lâu năm sẽ khiến bạn đuối sức. Lý do bởi bạn chưa có đủ hiểu biết về nguyên lý động tác của môn võ thuật này. Từ đó sẽ gây ra cho bạn sự chán nản ngay ngày đầu tập luyện. Nhưng bạn hãy nhớ tập luyện cùng với người giỏi sẽ giúp bạn tiến bộ  hơn rất nhiều đấy. Nhưng nếu khoảng cách là quá lớn và bạn không đủ nền tảng để theo đuổi họ là một vấn đề gian nan.

Ta thường hay nói biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng. Một lộ trình bài bản của huấn luyện viên bao gồm từ mức độ cơ bản đến nâng cao, kèm theo các bài tập bổ trợ hữu ích. Có như vậy bạn mới không bị ảnh hưởng bởi tác động từ bên ngoài.

5.2 Các bài thể lực

Nói đến tập thể lực là nỗi ám ảnh cho cả nam giới chứ không riêng đối tượng nào cả. Một huấn luyện viên tốt sẽ phân chia được các nhóm đối tượng để áp dụng bài tập sao cho phù hợp với từng đối tượng tập luyện. Nếu bạn cảm thấy bài tập quá sức với bản thân thì hãy mạnh dạn đề nghị huấn luyện viên giảm bớt tính chất của bài tập xuống bạn sẽ cảm thấy đỡ mệt hơn. Tuy nhiên cần lưu ý, với mỗi bài tập thể lực bạn cần làm hết sức của mình thì mới thật sự mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

THAM KHẢO: Các sản phẩm tập luyện đấm bốc 

Đang xem: TOP 5 LỢI ÍCH DÀNH CHO PHÁI ĐẸP KHI TẬP LUYỆN ĐẤM BỐC

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng