TOP 6 NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI TẬP LUYỆN ĐẤM BỐC

TOP 6 NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI TẬP LUYỆN ĐẤM BỐC

Tập luyện đấm bốc là một môn thể thao mới lạ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe về thể chất và cả tinh thần. Không những như thế mà  luyện tập đấm bốc sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kỹ năng tự vệ khi gặp những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống của bạn.

Tuy là bộ môn mới nhưng nó đang dần trở nên phổ biến khi phòng gym đã quá quen thuộc. Để học hỏi và trải nghiệm thêm môn thể thao này, bạn có thể đến một số trung tâm thể thao hay tự tìm hiểu để  luyện tập đấm bốc tại nhà nhé. Sau đây là một số điều nên biết khi tập luyện đấm bốc.

 

Xem Thêm:

1 Đấm bốc giúp tập luyện toàn thân - nâng cao sức khoẻ

Khi  luyện tập đấm bốc hằng ngày sẽ tạo điều kiện cho bạn có cơ hội tập luyện cơ tay khá nhiều khi phải thực hiện các cú đấm xéo, đấm thẳng, đấm móc hay đấm từ dưới lên,... không những vậy mà các động tác này không chỉ tác động tới cơ tay mà còn giúp bạn tập luyện toàn cơ thể một cách toàn vẹn nhất.

Khi luyện tập đấm bốc bạn sẽ cần vào tư thế đầu gối hơi cong và hai chân bạn phải mở rộng bằng vai. Đây là tư thế đứng đòi hỏi sức mạnh từ chân và các cơ trọng tâm từ cơ thể bạn. Với tư thế này bạn sẽ cần dùng lực ở cả cơ chân, cơ trọng tâm và cơ cánh tay để xoay người và thực hiện những cú đấm cơ bản đủ mạnh trong quá trình tập luyện của bạn.

2 Luyện tập đấm bốc giúp bạn nhanh tay nhạy mắt

Khi tập đấm bốc đòi hỏi bạn vừa phải quan sát mục tiêu mà vừa phải điều khiển tay và ra đòn sao cho chính xác đến mục tiêu. Do đó, khi tập đấm bốc hằng ngày sẽ giúp bạn có cơ hội tập luyện cách phối hợp cả tay và mắt được nhanh nhạy hơn và thể giúp bạn phản ứng nhanh hơn cũng như tránh các chướng ngại xung quanh tốt hơn trong cuộc sống của bạn.

3 Giải tỏa căng thẳng nhờ đấm bốc

giam-cang-thang

Tập luyện đấm bốc - giảm bớt căng thẳng

 Luyện tập đấm bốc cùng với những động tác mạnh mẽ khi tập luyện có thể giúp bạn đánh tan mọi mệt mỏi sau một ngày làm việc nhiều áp lực căng thẳng. Luyện đấm bốc sẽ giúp bạn cảm thấy mình mạnh mẽ, tự tin và kiểm soát bản thân tốt hơn vì được giải tỏa những căng thẳng áp lực trong người khi thực hiện những cú đấm đá vào bao cát.

Ngoài ra tập đấm bốc hằng ngày cũng kích thích cơ thể bạn giải phóng hormone tạo cảm xúc tích cực endorphin tương tự như những môn thể thao khác. Hormone này có rất nhiều lợi ích đáng kể dành cho bạn như giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, giảm đau, bảo vệ tim, giúp ngủ ngon, tăng cường chức năng não bộ…

4 Đốt cháy calo - giảm mỡ thành công

Khi bạn luyện đấm bốc thì tất cả những cú đấm thẳng hay đấm móc sẽ giúp bạn đốt được rất nhiều calo trong một buổi tập luyện của bạn. Trung bình được tính cho thấy nữ giới có thể đốt cháy khoảng 400 calo trong một giờ tập luyện, còn đối với nam giới thì đốt cháy được khoảng 500 calo trong một giờ. Thậm chí, một người tập chuyên nghiệp có thể đốt cháy tới 800 calo trong một giờ luyện tập. Điều này có nghĩa là luyện tập đấm bốc hàng ngày có thể hỗ trợ bạn giảm cân rất hiệu quả nếu bạn điều chỉnh chế độ ăn sao cho lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo đốt được.

5 Luyện tập đấm bốc - trải nghiệm mới mẽ

 Luyện tập đấm bốc được coi là một bài tập HIIT, một dạng cardio cường độ cao được nhiều người quan tâm nhiều nhất hiện nay. HIIT (high-intensity interval training) có thể giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo trong cơ thể, bao gồm calo từ chất béo tích tụ trong cơ thể nhiều giờ sau khi luyện tập đấm bốc. Khi tập đấm bốc sẽ tạo điều kiện cho bạn tập tim và phổi cũng như tăng sức dẻo dai bền bỉ cho bản thân. Hãy cố gắng tập luyện đấm bốc hằng ngày bạn sẽ đạt được những lợi ích tương tự khi tập cardio cũng như tăng cường lưu lượng máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và cải thiện sự nhạy bén của não bộ của bạn được tốt hơn.

Luyện tập đấm bốc hằng ngày không chỉ để rèn luyện thể chất cho cơ thể bạn mà còn có thể giúp bạn ứng dụng vào những tình huống thực tế. Nếu chẳng may gặp những tình huống nguy hiểm hay bị tấn công hay cướp trên đường thì bạn có thể dùng những đòn đấm hay đá mình học và tập luyện được như các thế võ tự vệ.

THAM KHẢO: Các sản phẩm tập luyện đấm bốc

Xem Thêm:

Đang xem: TOP 6 NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI TẬP LUYỆN ĐẤM BỐC

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng